06:17 ICT Thứ hai, 17/12/2018

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1818218

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin Ninh Bình » Các quy hoạch

Phê duyệt quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chủ nhật - 21/06/2015 14:22
   Ngày 24/4/2015, UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định số 381/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
   Nội dung cụ thể như sau:

 
   - Phân khu 1-1-A: Quy mô 941,34 ha, gồm một phần thuộc địa giới hành chính các phường Ninh Khánh, phường Đông Thành, phường Tân Thành, xã Ninh Nhất của thành phố Ninh Bình và một phần thuộc xã Ninh Khang, xã Ninh Mỹ của huyện Hoa Lư. Giới hạn cụ thể: Phía Đông giáp đường Phạm Hùng và sông Đáy; phía Tây giáp sông Chanh; phía Nam giáp đường Xuân Thành, đường Đào Duy Từ và đường Lương Văn Thăng (đường QL10); phía Bắc giáp đường Vạn Hạnh, đường Lưu Cơ và đường Trịnh Tú.
   Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, y tể, giáo đục, văn hóa, thế thao, đu lịch và địch vụ của tỉnh và đô thị Ninh Bình. Là biêu tượng mới cho sự phát triên của đô thị Ninh Bình trong thời kỳ mới, được đàu tư hiện đại, hài hòa với không gian cảnh quan tự nhiên hiện có, đảm bảo không gian ở tiện nghi và chất lượng của dân cư.
 
   - Phân khu 1-3-A: Quy mô 880,10 ha, gôm một phân thuộc địa giới hành chính các xã Ninh Giang, Ninh Hòa, Trường Yên và thị trấn Thiên Tôn của huyện Hoa Lư; một phân địa giới hành chính xã Gia Tân của huyện Gia Viễn (thôn Tuỳ Hôi). Giới hạn cụ thê: Phía Đông giáp sông Đáy; phía Tây giáp đường tránh ỌL1A (đường ĐT477 kéo dài); phía Nam giáp ỌL38B; phía Bắc giáp sông Hoàng Long.
Là cưa ngõ phía Bắc của đô thị Ninh Bỉnh. Đồng bộ về chất lượng hạ tầng và mỹ quan đô thị, có mật độ xây dựng thấp, đảm nhiệm vai trò dự trữ quỹ không gian sinh thái cho đô thị. Là khu vực kế thừa và phát huy cảnh quan cũng như nét đẹp văn hoá nông thôn truyền thống.
 
   - Phân khu 1-3-B: Quy mô 714,19 ha, gồm một phần thuộc địa giới hành chính thị trấn Thiên Tôn và các xã Ninh Mỹ, Ninh Hòa của huyện Hoa Lư; một phân địa giới hành chính xã Ninh Nhất và phường Ninh Khánh của thành phô Ninh Bình. Giới hạn cụ thê: Phía Đông giáp đường Trần Hưng Đạo; phía Tây giáp sòng Chanh; phía Nam giáp đường Vạn Hạnh và đường Trịnh Tú; phía Bẳc giáp ỌL38B.
   Là một trong các cửa ngõ nối đô thị với Khu quần thể danh thắng Tràng An và Cố đô Hoa Lư. Là khu vực đô thị có chuỗi cảnh quan sơn thủy đặc sắc, thuận lợi phát triển ở mật độ trung bình và thấp, hài hoà thiên nhiên.
 
   - Phân khu 1-3-C: quy mô 721,62 ha, gồm một phần thuộc địa giới hành chính phường Ninh Khánh, một phần thị trấn Thiên Tôn, xã Ninh Khang, một phần xã Ninh Giang và một phần Ninh Mỹ; Giới hạn cụ thể: Đông giáp sông Đáy; Tây giáp QL1A cũ và đường Phạm Hùng; Nam giáp đường Vạn Hạnh và đường Lun Cơ kéo đài; Bắc giáp ỌL38B.
   Là khu vực đô thị có lợi thế với mặt tiền tiếp giáp với sông hấp dẫn, có khoảng cách gần đến trung tâm thành phố, có cảnh quan mặt nước lớn, phù hợp phát triển ở mật độ trung bình và cao, với không gian dịch vụ đô thị tổng hợp (thương mại, tài chính, ngân hàng, tiểu thương, nhà ở, văn phòng làm việc cho thuê...)

Tác giả bài viết: Trung tâm XTĐT&HTPTDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở