22:44 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30740

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2144537

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Quý I/2019, kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình tiếp tục đà phát triển

Đặc biệt các chỉ số công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch, đầu tư phát triển tăng trưởng khá đã tạo nên “bức tranh toàn cảnh” khá lạc quan và tạo đà tăng trưởng cho các tháng tiếp theo.

Thêm nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, toàn tỉnh hiện có trên 4.000 doanh nghiệp, trong đó số doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 90%. Những năm qua, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh chú trọng thực hiện. Các sở, ban, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh đổi mới, đa dạng hóa hình thức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho công nhân lao động; đào tạo, trợ giúp nguồn nhân lực và hỗ trợ tuyển dụng lao động; hỗ trợ DNNVV nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và đổi mới công nghệ…

Chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Ninh Bình năm 2018 tăng 7 bậc so với năm trước

Theo báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 của tỉnh Ninh Bình đạt 63,55 điểm (cao hơn 1,69 điểm, tăng từ nhóm xếp hạng trung bình lên nhóm hạng khá của cả nước), tăng 7 bậc so với năm 2017, đứng thứ 29/63 các tỉnh, thành phố trên cả nước và đứng thứ 6/11 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ và định hướng điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, trong 3 tháng đầu năm nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng tăng trưởng tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn tín dụng.

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Lotte hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Lotte hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Hwang Kag Gyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte - tập đoàn Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996, Thủ tướng đề nghị Lotte hỗ trợ Việt Nam tiêu thụ sản phẩm nông sản rau quả nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc.

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng tăng cường xúc tiến đầu tư, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN), xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, vừa nhằm mục đích giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, đạt mức tăng trưởng khá, vừa để ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư

Thủ tướng: Bãi bỏ rào cản thể chế vì nông nghiệp và nông thôn

Bãi bỏ rào cản thể chế vì nông nghiệp và nông thôn

Hỗ trợ vốn dành cho DN khởi nghiệp

Nhiều chuyên gia và đại diện DN cho rằng, bên cạnh việc khơi dậy ý tưởng, định hướng khởi nghiệp thì hỗ trợ vốn, đặc biệt là “vốn mồi” từ các nguồn khác nhau có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của các dự án khởi nghiệp.

Hội nghị kiểm điểm công tác GPMB khu công nghiệp Phúc Sơn

Chiều 23/12, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác GPMB khu công nghiệp Phúc Sơn. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới DNNN

Hội nghị trực tuyến về sắp xếp, đổi mới DNNN

Chiều 6/12, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016-2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Tăng cường giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

Tăng cường giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm

Tăng cường giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm Theo thống kê từ Cục Thuế tỉnh, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh 8 tháng đầu năm đạt 3.224,6 tỷ đồng, đạt 67,4% dự toán HĐND tỉnh, đạt 61,7% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 48,3% so với cùng kỳ. Trong đó, tổng số thu nội địa 2.255 tỷ đồng, đạt 56,6% dự toán HĐND tỉnh, đạt 51% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 32,3% so với cùng kỳ. Thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu 969,6 tỷ đồng, vượt 21% dự toán HĐND tỉnh, tăng trưởng 110% so với cùng kỳ. Đây là con số khả quan về khả năng hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2016. Tuy nhiên, để đảm bảo thu đúng, thu đủ, chống thất thu ngân sách Nhà nước, ngành Thuế đã tăng cường các giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm.

Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp: Giải pháp cho ngành công nghiệp địa phương

Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp: Giải pháp cho ngành công nghiệp địa phương

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Ninh Bình, đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ có 13 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích 380,14ha. Việc hình thành CCN ở các địa phương là thực sự cần thiết nhằm quy hoạch các hộ, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vào một khu vực nhất định, vừa sản xuất tập trung, vừa hạn chế ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư, giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương.

Tạo động lực thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp

Tạo động lực thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp

Thời gian qua, sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã góp phần quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và tạo nguồn thu cho ngân sách. Sự phát triển của các KCN còn là điều kiện để chuyển giao công nghệ và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên, để các KCN trở thành khu vực kinh tế năng động, hấp dẫn thì vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành phát triển KTXH năm 2016

Những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành phát triển KTXH năm 2016

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh

Ninh Bình có lợi thế về tiềm năng du lịch, có trữ lượng khoáng sản và vị trí địa lý trong mối liên kết vùng, là nơi tiếp nối, giao lưu kinh tế và văn hóa giữa vùng Bắc Trung bộ với vùng đồng bằng Bắc Bộ, kết nối giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển thuận lợi. Vị thế nền kinh tế của tỉnh đang lớn dần với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đạt 11%/năm và sẽ còn duy trì ở mức cao trong một thời gian dài. Đà tăng trưởng nhanh sẽ tạo hiệu ứng rất tích cực, làm cho hoạt động kinh tế trở nên sôi động hơn, rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế

Định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế

Trung ương xác định đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng chuyển mạnh từ chủ yếu dựa vào xuất khẩu và vốn đầu tư sang phát triển đồng thời dựa cả vào vốn đầu tư, xuất khẩu và thị trường trong nước.

Mục tiêu tổng quát phát triển đất nước ta 5 năm tới

Mục tiêu tổng quát phát triển đất nước ta 5 năm tới

Sau gần 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một đất nước bị tàn phá do chiến tranh khốc liệt, nền kinh tế nông nghiệp manh mún, lạc hậu, chúng ta đã bước ra khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành một nước đang phát triển có thu nhập trung bình.

Một Hiệp định mang nhiều ý nghĩa chính trị, kinh tế

Một Hiệp định mang nhiều ý nghĩa chính trị, kinh tế

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng của các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu và Chủ tịch Ban Thường trực Ủy ban Kinh tế Á-Âu ký kết tại Kazakhstan. Đây là Hiệp định mang nhiều ý nghĩa cả về chính trị và kinh tế.

Việt Nam cam kết đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư

Việt Nam cam kết đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư

Việt Nam hướng đến kinh tế thị trường đầy đủ hơn và cam kết tiếp tục cải cách, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), cũng như sử dụng hiệu quả hơn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở