03:38 EST Chủ nhật, 20/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871730

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Kinh tế - Xã hội

Hội nghị kiểm điểm công tác GPMB khu công nghiệp Phúc Sơn

Thứ hai - 26/12/2016 19:51
Chiều 23/12, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác GPMB khu công nghiệp Phúc Sơn. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Lam
 
Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban QLKCN tỉnh, các Sở: TN&MT, Xây dựng, Tài chính; UBND TP Ninh Bình và các doanh nghiệp có dự án tại khu công nghiệp
 
Khu công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sạch Phúc Sơn có tổng diện tích khoảng trên 100 ha. Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án với tổng diện tích là 93,5 ha; 2 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý về chủ trương đầu tư và đang hoàn thiện các thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư (dự án nhà máy gỗ Tài Anh và nhà máy sản xuát cửa hợp kim nhôm cao cấp) diện tích 10 ha; còn lại khoảng 4 ha chưa có nhà đầu tư.
 
Trong số 16 dự án trên có 1 dự án đã đi vào hoạt động, 1 dự án đang tiến hành thử nghiệm, 2 dự án đang triển khai xây dựng, còn lại các dự án khác đang trong quá trình GPMB và mong muốn sớm được bàn giao mặt bằng sạch để thi công các hạng mục.
 
Hiện nay, chủ đầu tư các dự án đã ứng đủ số tiền để chi trả cho số hộ dân về ban GPMB Thành phố Ninh Bình. Hiện vẫn còn 35 hộ dân chưa nhận tiền đền bù, trong đó có: 9 lượt hộ tại vị trí của công ty Toàn Phát, Bình Minh, Việt Mỹ; 7 lượt hộ dân tại vị trí của công ty TNHH Vinme; 5 lượt hộ dân tại vị trí công ty đầu tư Phát triển Trung Hải; 5 lượt hộ dân tại vị trí Công ty Đại Phát...
 
Với diện tích của công ty TNHH gỗ Tài Anh, Công ty cổ phần Việt Pháp Shal và 4 ha còn trống; Ban GPMB Thành phố đang lập phương án bồi thường và tái định cư để thông báo cho chủ đầu tư.
 
Việc di chuyển đường điện 22 kV nằm trong khu công nghiệp đã lập xong phương án phân bổ kinh phí và đã có văn bản đề nghị các chủ đầu tư ứng tiền.
 
Hội nghị cũng đã nghe ý kiến trao đổi của các chủ đầu tư, mong muốn và kiến nghị của họ và ý kiến giải trình, giải đáp của Ban QLKCN tỉnh, UBND TP Ninh Bình.
 
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Các doanh nghiệp, chủ đầu tư có sự đồng cảm, thống nhất cao, chia sẻ khó khăn với tỉnh trong việc ứng tiền GPMB và làm đường giao thông trong khu công nghiệp.
 
Ban quản lý dự án sớm hoàn thành thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp cho doanh nghiệp theo phương châm xã hội hóa của tỉnh. Giao Ban QLKCN tỉnh phối hợp cùng TP Ninh Bình xác định chính xác vị trí đất, diện tích đất được giao, diện tích đất đường giao thông đối với từng dự án; điều chỉnh lại vị trí của 3 dự án: Dây chuyền công nghệ tạo phôi công nghệ cao, nhà máy sản xuất thiệt bị trang trí nội thất và nhà máy sản xuất tôn, xà gồ.
 
Thành phố Ninh Bình đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân trong công tác GPMB với tinh thần sao cho không phải cưỡng chế.
 
Các doanh nghiệp, chủ đầu tư chuẩn bị đủ các điều kiện và sau khi được bàn giao mặt bằng sạch, khẩn trương triển khai thi công dự án theo cam kết.

Tác giả bài viết: Đinh Chúc

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở