17:36 ICT Thứ tư, 12/12/2018

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1810266

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động của Sở

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thứ sáu - 12/09/2014 08:42
Chiều ngay9/9/2014, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 17/4/2012 của HĐND tỉnh và Đề án số 06/ĐA-UBND ngày 4/4/2012 của UBND tỉnh về xây dựng nông thôn mới.

Đoàn làm việc tại Sở KH&ĐT. Ảnh: ĐL 

Thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020, Sở KH&ĐT đã có văn bản hướng dẫn thực hiện tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.

Về phân bổ, huy động, quản lý nguồn vốn, từ năm 2011-2014, ngân sách trung ương hỗ trợ trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới là trên 122 tỷ đồng, ngân sách tỉnh là trên 263 tỷ đồng, vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án khác là trên 1.650 tỷ đồng. Việc cân đối và phân bổ nguồn lực thuộc nguồn vốn Ngân sách trung ương đảm bảo đúng quy trình, trình tự thủ tục phân bổ vốn theo quy định.

Trên cơ sở tình hình thực tế của các địa phương, Sở KH&ĐT đã tham mưu cho UBND phân bổ nguồn vốn tập trung ưu tiên cho các xã hoàn thành nông thôn mới trong năm 2014, 2015 và các xã đặc biệt khó khăn; đối tượng hỗ trợ đầu tư là hạ tầng kinh tế xã hội, môi trường, ưu tiên trường học, trụ sở UBND xã, nhà văn hoá xã, nước sạch, môi trường, giao thông, nông thôn, thuỷ lợi….

Đối với nguồn vốn ngân sách tỉnh và nguồn vốn lồng ghép, Sở KH&ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh phân bổ các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, trái phiếu chính phủ, trung ương hỗ trợ và cân đối ngân sách tỉnh đảm bảo có sự lồng ghép các chương trình phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Kết quả cụ thể: sau 3 năm thực hiện chương trình kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn của tỉnh cơ bản từng bước đã được hiện đại hoá, bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được trên 5.500 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 569 km, và nâng cấp 386 cầu cống dân sinh.

Tỉnh đã hỗ trợ trên 69 nghìn tấn xi măng; nhân dân tích cực hưởng ứng đóng góp tiền của, công sức, trí tuệ, tự nguyện hiến trên 50 ha đất; đã kiên cố hoá 222km kênh mương do xã quản lý; lắp đặt trên 250 km đường điện, nâng cấp 109 trường học đạt chuẩn quốc gia….

Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn giám sát và Sở kế hoạch và đầu tư đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề như: Việc ban hành quy chế phối hợp giữa các Sở, ban ngành liên quan; cơ chế, chính sách huy động nguồn lực hỗ trợ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn thực hiện tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất; hiệu quả các nguồn vốn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận sự chuẩn bị và bố trí làm việc nghiêm túc với Đoàn của Sở KH&ĐT. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Sở KH&ĐT tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong Đoàn bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo và gửi về Văn phòng HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Đinh Chúc

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở