17:42 ICT Thứ tư, 12/12/2018

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19770

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1810274

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động của Sở

Sở KH&ĐT kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Thứ sáu - 20/11/2015 08:33
Sáng 19/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành (1945-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đã tới dự.
 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
 
Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các vụ thuộc Bộ KH&ĐT; lãnh đạo Sở KH&ĐT các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Thanh Hóa; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành KH&ĐT tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo các ngành và địa phương trong tỉnh; các doanh nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.
 
Ngay từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mới được thành lập, ngày 31 tháng 12 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đã ký Sắc lệnh số 78-SL thành lập Ủy ban Nghiên cứu kế hoạch kiến thiết (tiền thân của ngành Kế hoạch và Đầu tư), gồm các ủy viên là tất cả các Bộ trưởng, Thứ trưởng, có các Tiểu ban chuyên môn, được đặt dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Chính phủ. Điều này cho thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời đã nhìn nhận và đánh giá rất cao vai trò của ngành Kế hoạch trong công cuộc phát triển đất nước.
 
Từ đó đến nay, qua những chặng đường lịch sử của dân tộc, trước yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ... ngành Kế hoạch và Đầu tư cũng được bổ sung, điều chỉnh cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, tên gọi khác nhau, có nhiều đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược được Đảng, Nhà nước đề ra trong mỗi thời kỳ.
 
Cùng với việc tái lập tỉnh, Uỷ ban Kế hoạch tỉnh Ninh Bình cũng được tái lập lại (năm 1992). Ngày 01/11/1995, Chính phủ ra Nghị định số 75/CP thành lập Bộ Kếhoạch và Đầu tư trên cơ sở hợp nhất Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước và Uỷ ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư. Theo đó, ngày 10/4/1996, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 440/QĐ-UB thành lập Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.
 
Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức của ngành KH&ĐT Ninh Bình luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu tổng hợp về kinh tế -xã hội cho tỉnh: Xây dựng chiến lược; quy hoạch; kế hoạch; thu hút, cân đối các nguồn lực; điều hành thực hiện kế hoạch; thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về đầu tư phát triển.
 
Là đơn vị đi đầu trong việc cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nâng cao vị thế của tỉnh và đưa Ninh Bình trở thành địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng trong tốp đầu của cả nước, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân cả nước.
 
Giai đoạn 2011-2015, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đạt 11,7%; nguồn lực cho đầu tư phát triển tăng nhanh; cơ sở vật chất được tăng cường; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả tích cực; đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng được tăng cường...
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT nhấn mạnh: 70 năm qua, ngành KH&ĐT đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình qua mỗi thời kỳ của đất nước. Vị trí và vai trò của ngành ngày càng được khẳng định, nhất là việc tham mưu cho Đảng và nhà nước về ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hoàn thiện cơ chế, thể chế về đầu tư công... Trong thành tích đó có sự đóng góp của ngành KH&ĐT tỉnh Ninh Bình. Bộ KH&ĐT đánh giá cao chất lượng hoạt động của ngành KH&ĐT Ninh Bình đã tham mưu tốt cho tỉnh góp phần vào việc đưa Ninh Bình từ tỉnh thuần nông trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng đồng bằng sông Hồng với cơ cấu kinh tế hợp lý so với những năm trước đây.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích ngành KH&ĐT tỉnh đạt được trong 70 năm qua.


Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Đặc thù lớn nhất và thử thách lớn nhất của ngành KH&ĐT là luôn phải đi trước thời gian; sớm nhận định, đánh giá, dự báo, hoạch định các chiến lược và kế hoạch, cơ chế chính sách cho năm sau, thời kỳ sau và là đầu mối đi đầu trong quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế, xúc tiến đầu tư.
 
Với vị trí của mình, ngành KH&ĐT Ninh Bình cần chủ động nghiên cứu tham mưu cho tỉnh nhằm phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và những thời cơ do hội nhập đem lại. Tiếp tục đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường; đổi mới căn bản từ cách nghĩ đến cách làm; nâng cao trình độ kế hoạch hóa, nhanh chóng hiện đại hóa công tác kế hoạch.
 
Chú trọng đổi mới và trẻ hóa đội ngũ cán bộ, nâng cao trình độ và năng lực công tác cho họ đảm bảo giỏi nghề, thạo ngoại ngữ và tin học, nắm bắt nhanh tiến bộ KHCN và ứng dụng kịp thời trong công tác. Nhanh nhạy phát hiện và huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển.
 
Có tầm nhìn để bao quát được toàn bộ hoạt động của nền kinh tế trên địa bàn và sự phối hợp liên vùng, khu vực và cả nước. Xây dựng kế hoạch đảm bảo công bằng, tiến bộ là công cụ định hướng cho các thành phần kinh tế cùng phát triển theo mục tiêu chung và tạo ra sức mạnh tổng hợp.
 
Thúc đẩy sự hình thành cơ cấu hợp lý theo ngành và lãnh thổ đảm bảo cho nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Coi trọng công tác thông tin dự báo, tập trung hơn vào việc tổ chức nghiên cứu, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách ưu đãi khuyến kích của địa phương.
 
Xây dựng và cung cấp những dự báo về kinh tế-xã hội của tỉnh có độ tin cậy cao và những thông tin về xu thế phát triển của vùng và cả nước cho sự lãnh đạo và chỉ đạo của tỉnh.
 
Tại hội nghị này, với thành tích xuất sắc đạt được trong giai đoạn 2011-2015, tập thể cán bộ, công chức sở KH&ĐT Ninh Bình đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huân chương Lao động hạng nhất cho lãnh đạo Sở.
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Bình

 
Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho 2 cá nhân của Sở; được sự ủy quyền của Thủ tướng, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 cá nhân.
 
 
Đồng chí Đinh Văn Điến- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBNB tỉnh tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 đồng chí Nguyễn Cao Sơn - PGĐ Sở và đồng chí Phạm Ngọc Thịnh - PGĐ Sở

Đồng chí Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT" cho 18 cá nhân.
 


Đồng chí Đào Quang Thu- Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng kỷ niệm chương "
Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT"

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Sở KH&ĐT Ninh Bình bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết-Năng động- Đổi mới".
 


Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bức trướng cho Sở KH&ĐT tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở