16:34 ICT Thứ tư, 12/12/2018

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1810182

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động của Sở

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CHI BỘ TRUNG TÂM XTĐT&HTPTDN NHIỆM KỲ 2015-2017

Thứ sáu - 03/04/2015 10:06
Thực hiện kế hoạch số 16/KH-ĐU của Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư, sáng ngày 02/4/2015, Chi bộ Trung tâm XTĐT&HTPTDN (Trung tâm) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 -2017, Đây là Chi bộ được Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình chọn triển khai Đại hội điểm. 

Đến dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Chí Tình - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Đồng chí Lê Xuân Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; Đồng chí Đỗ Văn Phong – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở; cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Trung tâm.

Trong thời gian diễn ra đại hội, các Đảng viên đã nghe bản dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2012-2015 với các kết quả đạt được như sau: 
Về công tác xúc tiến đầu tư: 
 - Duy trì vận hành Website và thường xuyên cập nhật tin tức của tỉnh nói chung, thông tin hoạt động của Sở, của Trung tâm nói riêng về các lĩnh vực đầu tư như Chính sách ưu đãi đầu tư, Danh mục dự án kêu gọi đầu tư, Chi phí đầu tư…..nhằm tạo ra môi trường trao đổi thông tin đầu tư tốt nhất, phục vụ công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Tính đến năm 2014, đã có hơn 100.000 lượt người truy cập và phản hồi thông tin. Đã có hơn 20 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thông qua Website của Trung tâm để được cung cấp thông tin kinh tế - xã hội của tỉnh, qua đó đã quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh cho các nhà đầu tư. 
- Tham gia tổ chức, đón tiếp và cung cấp tài liệu cho các doanh nghiệp nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh: các nhà đầu tư của Mỹ (Hoa Kỳ), Trung Quốc (Tập đoàn Song Hoa, Tập đoàn may mặc Hồng Kông…), các nhà đầu tư của Đức, Đài Loan, Indonesia, Braxin, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp…
- Cung cấp tài liệu cho đoàn cán bộ của tỉnh đi công tác tại Hàn Quốc: Làm việc với Tổng Lãnh sự danh dự ở Busan, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cơ quan Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc KOTRA và Invest Korea, Viện nghiên cứu kinh tế tự do Busan – Jin Hea và các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Tập đoàn Sam Sung, tập đoàn KJ… nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Ninh Bình; cung cấp tài liệu xúc tiến đầu tư cho các đoàn nước ngoài như: Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Isarel, Singapore, Thái Lan; các đoàn cán bộ của tỉnh đi công tác trong và ngoài nước như: Đoàn công tác của UBND Tỉnh công tác tại Nhật Bản; đoàn lãnh đạo Tỉnh đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác tại Quảng Ninh; cung cấp tài liệu xúc tiến đầu tư  phục vụ Ngày hội doanh nhân Việt Nam.
- Báo cáo UBND tỉnh về việc rà soát, nghiên cứu chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, theo ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 1223/TB/TU ngày 11/04/2014 và đề xuất phương án triển khai Quy chế quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư theo Quyết định 03/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 
- Xây dựng kế hoạch và chương trình Xúc tiến đầu tư hàng năm trình UBND tỉnh.
Công tác “Một cửa liên thông”
- Xây dựng cơ chế phối hợp với các sở ban ngành theo Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 15/5/2013 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành quy chế phối hợp trong giải quyết các thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông đối với các dự án ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Bộ phận “Một cửa liên thông” được đầu tư lắp đặt trang thiết bị hiện đại, cử cán bộ đi tập huấn và học hỏi kinh nghiệm từ mô hình “một cửa liên thông” tại các tỉnh bạn và đi vào hoạt động ổn định. 
Công tác “một cửa liên thông” đã tạo được sự chuyển biến mới trong công tác cải cách thủ tục hành chính và nhận được kết quả khả quan như sau: đối với lĩnh vực đăng ký hoạt động doanh nghiệp đã tiếp nhận 1.909 lượt hồ sơ, trả kết quả 1.803 hồ sơ. Đối với lĩnh vực đầu tư tiếp nhận 200 lượt hồ sơ, trả kết quả 120 hồ sơ.
Công tác hỗ trợ phát triển doanh nghiệp
Phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Thanh Hóa tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư kinh doanh thương mại với thị trường Brazin và Ấn Độ, qua đó đã giúp hơn 30 doanh nghiệp tiếp cận được thị trường Brazin và hơn 50 doanh nghiệp tiếp cận thị trường và ký kết với các đối tác Ấn Độ. 
Phối hợp với Cục Phát triển doanh nghiệp tổ chức khoá học về tăng cường quản lý nhà nước trong công tác hỗ trợ DNNVV cho cán bộ, công chức của các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh. 
Chủ trì thực hiện tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra đã hỗ trợ cho hàng trăm nhà đầu tư trong  và ngoài nước trong việc xin chủ trương đầu tư  tại địa bàn Ninh Bình.
Để nâng cao năng lực chuyên môn, đơn vị đã cử 63 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, về đăng ký kinh doanh do các đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư  tổ chức.
Về dịch vụ đầu tư:  
Công tác tư vấn đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hoạt động dịch vụ được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, bao gồm nhiều lĩnh vực như: Lập dự án đầu tư; Lập báo cáo đầu tư; Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; Hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu; Hồ sơ hoàn công; Giám sát thi công xây dựng; Quản lý dự án, xây dựng công trình…. Trong nhiệm kỳ đơn vị đã lập 62 dự án đầu tư tăng hơn 10% so với nhiệm kỳ trước; 12 báo cáo kinh tế - kỹ thuật, 08 hồ sơ mời thầu và tư vấn quản lý 09 dự án. 
 
Đồng chí Trần Thị Tuyến - Bí thư chi bộ  đọc báo cáo chi bộ trung tâm nhiệm kỳ 2012 - 2015

Đại hội cũng đã thông qua đề án nhân sự và tiến hành bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017 bao gồm:  đồng chí Trần Thị Tuyến – Giám đốc Trung tâm, đồng chí Lê Minh Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Trương Công Khánh - Trưởng Phòng Tư vấn và Hỗ trợ PTDN. Đồng chí Trần Thị Tuyến được bầu làm Bí thư chi bộ Nhiệm kỳ 2015 -2017.

Đồng chí Nguyễn Chí Tình -
 TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2017

Đại hội thông qua nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2015 -2017, với các mục tiêu chính như sau: 
    - Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao
    - Phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt “trong sạch vững mạnh”.
    - Hàng năm có 100% đảng viên trong chi bộ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu có ít nhất 01 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách, bị xử lý kỷ luật.
    -  Bồi dưỡng đề nghị kết nạp 02 Đảng viên mới.
    - Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 01 đồng chí có trình độ CCCT.

Tác giả bài viết: Trung tâm XTĐT&HTPTDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở