14:54 EST Thứ tư, 16/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1867294

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin hoạt động của Sở

Tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư làm theo lời Bác

Thứ ba - 25/04/2017 23:04

Học tập và làm theo lời Bác, thời gian qua tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có nhiều việc làm thiết thực, tạo chuyển biến rõ rệt trong tác phong làm việc, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, đấu tranh phê phán những vấn đề nổi cộm, tư tưởng hẹp hòi cá nhân, thiếu trách nhiệm trong công việc của mỗi ĐVTN, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nhận thức tầm quan trọng của việc học tập, làm theo lời Bác, trong nhiều năm qua, BCH chi đoàn sở đã chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, ĐVTN trong cơ quan. Việc triển khai Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được BCH chi đoàn gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Khối Cơ quan tỉnh học tập và làm theo lời Bác”. Theo đó, hàng năm, vào các dịp lễ lớn như: ngày thành lập Đoàn (26/3), ngày giải phóng miền Nam (30/4)..., BCH chi đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu, nói chuyện với nhân chứng lịch sử và các hoạt động về nguồn, góp phần bồi đắp lý tưởng, tinh thần yêu nước trong cán bộ, ĐVTN. Thông qua việc triển khai, thực hiện các nội dung của Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, ĐVTN, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ, gương mẫu trong công tác, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với đó, ĐVTN trong Sở cũng tích cực tuyên truyền, vận động người thân và gia đình học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương nơi cư trú.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, mỗi ĐVTN chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã không ngừng rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Hiện nay, chi đoàn Sở có 51 đoàn viên, trong đó 23 đồng chí có trình độ thạc sỹ (chiếm 45%), 53% có trình độ đại học, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với phương châm “ở đâu có đoàn viên thanh niên và hoạt động Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”, thời gian qua, tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực đăng ký và đảm nhiệm các đề tài, sáng kiến. Chi đoàn đã thực hiện 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh với nội dung “Nghiên cứu, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2008-2013 và đề xuất những chính sách, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh giai đoạn 2015-2020”. Đề tài được đánh giá xuất sắc và được áp dụng vào công việc chuyên môn của Sở, qua đó góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Ninh Bình. Năm 2016, chỉ số PCI của tỉnh đã vươn lên xếp thứ 19 trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tăng 39 bậc so với năm 2007 và tăng 11 bậc so với năm 2015.

Đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng là lực lượng xung kích trong thực hiện cải cách hành chính của cơ quan. Phong trào “3 trách nhiệm” tiếp tục được triển khai trọng cán bộ, đoàn viên, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghiệp vụ, tận tụy, cầu thị và trách nhiệm với công việc. Để hoàn thành tốt “trách nhiệm với công việc”, công chức, viên chức trẻ của Sở đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, giảm bớt thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho nhân dân. Đặc biệt ĐVTN Sở cũng là lực lượng trực tiếp tham gia xây dựng và thực hiện quy trình ISO 9001-2008 đối với các lĩnh vực được phân công phụ trách. Đại đa số ĐVTN Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện tốt chức trách và nhiệm vụ được giao, có thái độ hòa nhã trong giao tiếp, không gây phiền hà, sách nhiễu; chấp hành các quy định của cơ quan đã đề ra.

Cùng với đó, ĐVTN Sở Kế hoạch và Đầu tư còn tích cực tham gia các hoạt động xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh qua việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm đối với công việc chuyên môn. Do vậy, hàng năm, không có cán bộ, ĐVTN vi phạm quy định về những điều cán bộ, công chức không được làm, và nội quy của cơ quan, đơn vị.

Nhiều năm qua, tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chứng tỏ là lực lượng đi đầu trong hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi cán bộ, ĐVTN đã thể hiện tinh thần “trách nhiệm với cộng đồng” bằng việc tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội như: tham gia bảo vệ môi trường; tổ chức thăm hỏi, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Khánh Hội (Yên Khánh); thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hiến máu tình nguyện...

Học tập và làm theo lời Bác đã giúp mỗi ĐVTN Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện mình hơn, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Mai Lan

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở