03:26 EST Chủ nhật, 20/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871682

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan, Hàn Quốc thăm và làm việc tại Ninh Bình

Chủ nhật - 13/11/2016 21:56
Trong 3 ngày, từ 31/10-2/11 đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan, Hàn Quốc do ông Shim Sang Bok, Phó Chủ tịch Hội đồng TP Asan làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các một số sở, ngành.
 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan, Hàn Quốc.
 
Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh chào mừng đoàn công tác của thành phố Asan đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Asan và Ninh Bình. Đồng chí đánh giá cao thiện chí hợp tác của thành phố Asan sau khi kết nghĩa giữa 2 tỉnh.
 
Đồng chí mong rằng, chuyến công tác này sẽ tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan nói riêng.
 
Tại buổi tiếp đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, xã hội cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: tỉnh Ninh Bình đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Ngành công nghiệp phụ trợ cho công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp sạch, công nghệ cao; du lịch sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu du lịch, khu đô thị; phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông sản. Đặc biệt ưu tiên thu hút những dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai.
 
Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình còn có tài nguyên độc đáo đa dạng trong phát triển Du lịch về thiên nhiên hoang dã, hướng về cội nguồn, hướng về văn hoá tâm linh.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác của TP Asan cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình trong chuyến công tác và tìm hiểu thực tế của đoàn tại địa phương.
 
Đại diện đoàn công tác cũng đã giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch, công nghiệp, giáo dục đào tạo của thành phố Asan. Đoàn cũng mong rằng để có sự gắn kết trong mối quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan cần xây dựng lộ trình hợp tác giữa hai bên. Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch giữa nhân dân hai tỉnh; thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như công nghiệp, du lịch, giáo dục- đào tạo. Hai bên cùng cố gắng vì mối quan hệ hợp tác lâu bền và thân thiện.
 
Đoàn cũng tin tưởng rằng mối quan hệ kết nghĩa giữa Asan và Ninh Bình sẽ góp phần thức đẩy tiến trình toàn cầu hóa và sẽ có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của 2 đất nước Việt Nam- Hàn Quốc.
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số nội dung hợp tác như bồi dưỡng đào tạo cán bộ, hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch. Theo đó, hai địa phương sẽ cử cán bộ, công chức qua công tác tại cơ quan hành chính của thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình nhằm đào tạo, trao đổi và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước.
 
Tổ chức các giải đấu giao hữu, hợp tác, cử các vận động viên, huấn luyện viên thể dục thể thao sang thành phố Asan để huấn luyện, nâng cao thể chất, trình độ.
 
Thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình tiếp tục xây dựng các chương trình sự kiện quảng bá văn hóa nghệ và tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các dự án đầu tư cho phát triển du lịch tại thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình.
 
Phối kết hợp giữa hai tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo chuyên đề về giáo dục; tăng cường việc trao đổi thông tin khoa học kỹ thuật, phục vụ công tác giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thơm-Đức Lam

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phó chủ, hđnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở