03:49 EST Chủ nhật, 20/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26206

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871746

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác làng Kawakami, Nhật Bản

Chủ nhật - 13/11/2016 21:49
Ngày 27/10, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của làng Kawakami, tỉnh Nagano, Nhật Bản do ông Fujihara, Trưởng làng làm trưởng đoàn làm việc tại Ninh Bình về việc tìm hiểu khả năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác làng Kawakami, Nhật Bản.
 
Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Đoàn công tác của làng Kawakami tới thăm và làm việc tại Ninh Bình. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông báo nhanh một số nét nổi bật về mảnh đất và con người Ninh Bình. Trong đó đặc biệt lưu ý về tiềm năng và tình hình phát triển lĩnh vực nông nghiệp tại Ninh Bình trong những năm gần đây.
 
Để nông nghiệp phát triển bền vững và có những sản phẩm hàng hóa phục vụ cho nhân dân, phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh, tỉnh Ninh Bình đang tìm giải pháp hiệu quả, đi tắt đón đầu trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.
 
Qua tìm hiểu được biết Nhật Bản là vùng đất có công nghệ sản xuất rau tiên tiến và hiện đại nên tỉnh Ninh Bình mong muốn tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, xây dựng được những mô hình sản xuất rau an toàn với quy mô lớn và hiệu quả cao.
 
Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất rau sạch, an toàn, hy vọng Đoàn công tác của làng Kawakami sẽ chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng mô hình và chuyển giao công nghệ cho tỉnh Ninh Bình.
 
Đồng thời thông qua chuyến thăm và làm việc này mở ra cơ hội hợp tác đầu tư bền vững, xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa làng Kawakami và tỉnh Naganno với tỉnh trong thời gian tới.
 
Thay mặt tập Đoàn công tác của làng Kawakami, ông Fujihara, Trưởng làng Kawakami cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của UBND tỉnh. Đồng thời cũng giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên và tình hình sản xuất nông nghiệp của làng Kawakami.
 
Làng Kawakami là địa phương điển hình của Nhật Bản trong phát triển nông nghiệp, chuyên trồng các loại rau sạch chất lượng cao và doanh thu bình quân một hộ gia đình đạt khoảng 400.000 USD/năm.
 
Nổi tiếng nhất ở đây là rau xà lách với 74.000 tấn rau được sản xuất mỗi năm và doanh thu đạt 20 tỷ Yên/năm. Đây được coi là thủ phủ và là nơi cung cấp rau xà lách chất lượng, uy tín nhất của Nhật Bản. Làng đang áp dụng công nghệ sản xuất rau an toàn hiện đại, tiên tiến và việc sản xuất rau đã phát triển thành hệ thống.
 
Với những kỹ thuật đã đúc rút được, Nhật Bản muốn chuyển giao sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua làng Kawakami đã tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam. Hiện nay làng đang tiếp nhận hơn 240 thực tập sinh nông nghiệp từ Việt Nam trên tổng số gần 1.000 thực tập sinh nước ngoài đang làm việc tại làng.
 
Qua tìm hiểu và khảo sát thực tế, Ninh Bình có điều kiện tự nhiên khá giống với Kawakami và có tiềm năng phát triển nông nghiệp rất lớn. Đồng thời định hướng phát triển về nông nghiệp ở Ninh Bình cũng giống như ở làng Kawakami. Với những điểm tương đồng, làng Kawakami mong muốn tăng cường giao lưu với tỉnh Ninh Bình, nhất là xây dựng mô hình điểm và chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau an toàn.

Tác giả bài viết: Hồng Giang - Đức Lam

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở