04:17 EST Chủ nhật, 20/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26253

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871793

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị đánh giá công tác GPMB dự án Xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế

Thứ tư - 10/05/2017 20:42

Ngày 5/5, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị họp bàn, đánh giá về tình hình thực hiện công tác GPMB dự án Xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế, thuộc phường Ninh Khánh, các sở, ban, ngành của tỉnh đã phối hợp với UBND thành phố tổ chức thực hiện, kết quả đến nay đã có 2 hộ nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư, tuy nhiên vẫn còn 8 hộ chưa nhận tiền và đất tái định cư, trong đó có 5 hộ bám mặt đường Quốc lộ 1A và 3 hộ phía trong ở phố Mía đông, phường Ninh Khánh. 

Bao gồm, gia đình ông Trương Văn Thành, ông Đào Thanh Định, bà Phạm Thị Kim Phúc, ông Nguyễn Ngọc Thắng, bà Đinh Thị Nhuận, ông Trịnh Phú Sơn, ông Trịnh Phú Cường và gia đình bà Nguyễn Thị Nga. Trước đó, Tổ công tác của tỉnh đã phối hợp với thành phố thực hiện rà soát trình tự, thủ tục và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của từng gia đình. 

Trên cơ sở đó thành phố Ninh Bình đã tổng hợp và ban hành thông báo giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các hộ và thông báo nhận tiền, nhận đất tái định cư lần cuối gửi cho các hộ. Tuy nhiên, đến nay 5 hộ bám mặt đường quốc lộ 1A chưa nhận vị trí lô đất tái định cư, gây khó khăn cho công tác GPMB.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tập trung tháo gỡ.
Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất một số nội dung, theo đó: thành phố Ninh Bình cần sớm rà soát lại các hồ sơ, nắm rõ tình hình cụ thể của những hộ chưa chấp thuận phương án bồi thường GPMB, từ đó triển khai phương án cụ thể với từng hộ. 

Để công tác GPMB sớm hoàn thành, cần có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và tổ công tác của UBND tỉnh giúp thành phố tháo gỡ những khó khăn, tích cực cùng với UBND thành phố tổ chức đối thoại cá biệt với những hộ còn chây ỳ. 

Căn cứ vào tình hình thực tế, thành phố cần tiến hành đồng bộ các giải pháp theo đúng quy trình, chính sách hiện hành. Đồng thời chuẩn bị phương án cưỡng chế đối với các hộ cố tình chống đối không chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước về GPMB.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thơm

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở