05:04 ICT Thứ hai, 17/12/2018

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1818072

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

Thứ tư - 20/09/2017 08:49
Ngày 6/6/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ Đồng hành cùng doanh nghiệp. Ngày 3/6/2017, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.
 
Có thể nói, đây là những văn kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước đối với các thành phần kinh tế nhằm tạo ra bước đột phá tiếp tục thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.
 
Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 30/8/2016 về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ngày 25/8/2017, UBND tỉnh tiếp tục xây dựng và ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND để triển khai Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. 
 
Đây là thể hiện quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng trưởng nhanh, bền vững. Qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. 
 
Đặc biệt là xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các cấp, các ngành và từng đơn vị để tổ chức thực hiện. Trong đó tập trung vào đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục triển khai cơ chế một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin, thành lập, công khai đường dây nóng, hỏi-đáp trực tuyến... 
 
Xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, chậm chễ, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sau khi Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2018. Ban hành cơ chế dành khu đất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các khu công nghiệp. 
 
Tổ chức lãnh đạo nâng cao nghiệp vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho cán bộ, công chức. Rà soát, sửa đổi bổ sung các thủ tục liên quan đến thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Nghiên cứu ban hành cơ chế tạo quỹ đất cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất. 
 
Tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh để doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển. Thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, ứng dụng KHCN. Ban hành kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Ninh Bình giai đoạn 2017-2020. 
 
Đề xuất chính sách thu thuế và chế độ kế toán đơn giản, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ nhất là doanh nghiệp được chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Đổi mới phương thức kiểm tra chuyên ngành theo nguyên tắc quản lý rủi ro, áp dụng chế độ ưu tiên trong kiểm tra. 
 
Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về hải quan và quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, xây dựng các chương trình, gói tín dụng với lãi suất hợp lý, minh bạch và đơn giản thủ tục vay vốn, tăng cường khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp...
 
Để triển khai có hiệu quả những nội dung cơ bản trên, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện...

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nghị quyết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở