07:35 ICT Thứ ba, 23/04/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2039460

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Ninh Bình

Thứ tư - 22/11/2017 14:53

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Asan


Quang cảnh buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Asan, Hàn Quốc do ngài Bok-Ki-Wang, Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn.
Đồng chí Chủ tịch UND tỉnh cho biết: Hiện nay, tỉnh Ninh Bình đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Ngành công nghiệp phụ trợ cho công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp điện tử, công nghiệp sạch, công nghệ cao; du lịch sinh thái và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu du lịch, khu đô thị; phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông sản.
 
Đặc biệt ưu tiên thu hút những dự án có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, nhất là các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài.
 
Đối với Ninh Bình, các nhà đầu tư Hàn Quốc là một trong số các nhà đầu tư nước ngoài sớm nhất trên địa bàn tỉnh. Hiện nay có 17 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng mức đầu tư đăng ký khoảng 135 triệu USD.
 
Hàn Quốc xếp thứ 2/8 quốc gia đầu tư nước ngoài tại Ninh Bình, chiếm 33% tổng số dự án và 12% tổng vốn đầu tư.Quy mô vốn bình quân một dự án của Hàn Quốc tại Ninh Bình khoảng 7,9 triệu USD. Bình quân chung một dự án đầu tư nước ngoài vào Ninh Bình hiện nay là khoảng 21,8 triệu USD/dự án.
 
Trong thời gian tới, với định hướng đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án sử dụng công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, các dự án ngành công nghiệp phụ trợ sản xuất ô tô và cùng với việc Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam, Nhà đầu tư Hyundai Motor Company (Hàn Quốc) liên danh hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến mong muốn thông qua thành phố Asan, Hàn Quốc sẽ tiếp tục là nhịp cầu, giúp mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình với các đối tác của Hàn Quốc. Đồng thời cũng giới thiệu tới người dân Hàn Quốc về những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử, văn hoá, những thắng cảnh, di tích độc đáo của Ninh Bình, làm cho hai địa phương ngày càng hiểu biết, gắn bó với nhau hơn, hợp tác chặt chẽ hơn, góp phần phát triển tốt đẹp quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, giữa thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình nói riêng.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu thành phố Asan, ngài Thị trưởng Bok-Ki-Wang cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đây là lần thứ 2 đoàn đại biểu cấp cao của thành phố Asan thăm và làm việc tại Ninh Bình, ngài Thị trưởng Bok-Ki-Wang cảm nhận thấy sự ấm áp như trở về với gia đình.
 
Ngài Bok Ki Wang cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Ninh Bình nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ninh Bình là tỉnh có điều kiện rất tốt cho sự đầu tư nước ngoài thông qua các dự án về lĩnh vưc công nghiệp, du lịch và nông nghiệp. Ngài mong muốn thông qua sự hợp tác giữa 2 địa phương Ninh Bình và Asan trên các lĩnh vực sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác và trở thành biểu tượng của tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, kinh tế trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, đánh giá lại những nội dung đã ký kết trong bản hợp tác giữa 2 địa phương thời gian qua như trao đổi cán bộ trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp.
 
Hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi về lĩnh vực thu hút đầu tư trong đó cải cách thủ tục hành chính được đối tác quan tâm và mong muốn trong thời gian tới Ninh Bình đơn giản các thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Asan cũng như Hàn Quốc tìm hiểu và đầu tư về Ninh Bình.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thơm- Minh Đường

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chủ tịch, tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở