07:14 ICT Thứ ba, 23/04/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2039421

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Kiểm tra tiến độ một số công trình của Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp

Thứ sáu - 26/01/2018 07:02

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cty phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp.
 
Lãnh đạo Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp báo cáo nhanh về tình hình triển khai thực hiện các công trình, dự án đã và đang thực hiện. Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Gián Khẩu với công suất 4.000 m3/ngày đêm đã hoàn thành thời gian chạy thử và đi vào hoạt động ổn định. Các chỉ số, chất lượng nước thải đạt yêu cầu theo quy định. 
Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã thực hiện đấu nối thu gom nước thải chuyển về nhà máy để xử lý trước khi xả ra môi trường. Đội ngũ kỹ thuật của Công ty từng bước đã làm chủ dây chuyền công nghệ để; vận hành, khai thác nhà máy, đảm bảo chất lượng nước trước khi xả ra môi trường.
Về việc triển khai dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu phục vụ thu hút công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ, đã thực hiện đạt trên 90% công tác giải phóng mặt bằng. Hiện nay đang phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Gia Viễn di chuyển mồ mả trong khu vực dự án thuộc xã Gia Tân, huyện Gia Viễn.
 
Đối với dự án cải tạo cảnh quan khu kênh T5 về cơ bản đã hoàn tất, đang gấp rút hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để đưa vào khai thác sử dụng. Công ty cũng đề xuất cho đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh thoát nước mặt khu công nghiệp (Giáp với xã Gia Xuân) với chiều dài khoảng 200 m.

Thị sát tại Nhà máy nước xử lý nước thải tại KCN Gián Khẩu.
 
Tại hội nghị, các đại biểu, đại diện các địa phương cho biết: Nước thải hiện nay đã trong, không có mùi hôi; đồng thời, cũng đóng góp ý kiến vào việc đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước mặt khu công nghiệp sao cho hiệu quả.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh trong việc xử lý 100% nước thải của các nhà máy khu công nghiệp trước khi xả ra môi trường.
 
Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân về hoạt động của nhà máy xử lý nước thải, đã đảm bảo chất lượng nước khi xả ra môi trường. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất chủ trương, phương án cải tạo, nâng cấp một tuyến đường, một số ống liên quan đến hệ thống thoát nước mặt và đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt, sớm triển khai tổ chức thực hiện.
 
Với dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, trong đó xác định rõ, chính xác số lượng và giá hỗ trợ di chuyển các mộ./.
 

Tác giả bài viết: Đinh Chúc- Minh Đường

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công nghiệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở