04:25 EST Chủ nhật, 20/01/2019

MENU

Chính phủ
VB Quốc hội
Văn bản Bộ Tư pháp

Góp ý của bạn đọc

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

Tốt

Bình thường

Cần cải thiện nhiều hơn

Ý kiến khác

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1871811

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor liên doanh mở rộng sản xuất tại Ninh Bình

Chủ nhật - 20/08/2017 23:09
Là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch của Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) tại thị trường Việt Nam, Hyundai Thành Công (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Thành Công) đã chứng tỏ được tiềm lực vững mạnh cùng sự nỗ lực và quyết liệt trong bối cảnh thị trường ô tô cạnh tranh khốc liệt. Năm 2015, 2016, thị phần xe du lịch của Tập đoàn Thành Công đều đạt trên 18%, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam. So với các thị trường khác trong khu vực, Hyundai Thành Công luôn có sự tăng trưởng cao nhất cùng số lượng xe bán ra thị trường lớn nhất và 2 năm liên tiếp 2014, 2015 Hyundai Thành Công đều vinh dự được Tập đoàn Hyundai Motor trao tặng danh hiệu “Nhà phân phối của năm”.
 

 
Lắp rắp ô tô tại Nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam
 
Với những thành tựu to lớn mà Tập đoàn Thành Công nỗ lực đạt được, Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) quyết định lựa chọn Tập đoàn Thành Công là đối tác trong khu vực để chính thức liên doanh lắp ráp các dòng xe du lịch mang thương hiệu Hyundai. Ngày 30/3/2017, Tập đoàn Thành Công chính thức ký thoả thuận hợp tác cùng Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc trong việc liên doanh, mở rộng sản xuất xe du lịch Hyundai tại Việt Nam.
Theo đó, trong giai đoạn đầu liên doanh Hyundai - Thành Công sẽ tiếp tục vận hành Nhà máy Hyundai Thành Công đặt tại tỉnh Ninh Bình với công suất 40.000 chiếc/năm. Liên doanh cũng sẽ gấp rút đầu tư mở rộng thêm nhà máy mới và sẽ nhận chuyển giao những công nghệ sản xuất, lắp ráp hiện đại nhất từ Tập đoàn ôtô Hàn Quốc. 
 
Đây là một bước đi quan trọng giúp những mẫu xe Hyundai có thể cạnh tranh với những thương hiệu khác đang chuyển dịch sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường khu vực ASEAN vào Việt Nam. 
 
Mặt khác, đây cũng là cơ hội tốt giúp Tập đoàn Thành Công kết hợp cùng các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài phát triển được mạng lưới công nghiệp phụ trợ tại Ninh Bình. Những bước đi này đều phù hợp với chiến lược quy hoạch và phát triển công nghiệp ô tô mà Chính phủ đã ban hành. 
 
Cùng việc chính thức liên doanh hợp tác mở rộng sản xuất lắp ráp giữa Tập đoàn Hyundai Motor và Thành Công, dự kiến cơ cấu sản phẩm xe Hyundai tại Việt Nam sẽ chuyển dịch từ tỷ trọng 20% xe lắp ráp CKD hiện tại (2 mẫu xe du lịch lắp ráp là Hyundai SantaFe, Hyundai Elantra) lên khoảng 70-80% CKD trong năm 2017 này và tiếp tục tăng lên trên 90% CKD trong năm 2018.
 
Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho biết: Việc chính thức liên doanh với Tập đoàn Hyundai Motor lắp ráp xe Hyundai du lịch tại Việt Nam mở ra một chặng đường phát triển mới của Tập đoàn từ tiềm lực, kinh nghiệm sẵn có của Hyundai Thành Công và sự đầu tư bài bản trong giai đoạn tiếp theo cùng Tập đoàn Hyundai Motor Hàn Quốc tại tổ hợp sản xuất lắp ráp và công nghiệp phụ trợ Ninh Bình. 
 
Sau hơn 3 tháng chính thức đi vào hoạt động, tối 5/7 liên doanh đã cho ra mắt sản phẩm Grand i10. Grand i10 là sản phẩm đầu tiên của liên doanh Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc với giá thành rẻ hơn từ 8-12% so với nhập khẩu từ ấn Độ. 
 
Tập đoàn Thành Công cũng đề xuất với UBND tỉnh về việc đầu tư nhà máy xe tải trong Khu Công nghiệp Gián Khẩu. Nếu tỉnh bố trí được mặt bằng sớm, Tập đoàn sẽ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa cả hai nhà máy xe khách, xe buýt và nhà máy xe tải cùng vận hành, đi vào sản xuất vào tháng 3/2018. 
 
Để đạt được mục tiêu trên, Tập đoàn Thành Công đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xây dựng phương án tổ chức cưỡng chế, xử lý tài sản trên đất, giao mặt bằng sạch đối với diện tích được giao thuộc khu đất đã có quyết định thu hồi của nhà máy sản xuất đất hiếm thuộc Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Lacerama Việt Nam, Công ty LifePro Việt Nam và Công ty Lux Fashion đã phá sản, dừng sản xuất nhiều năm trong Khu công nghiệp Gián Khẩu để mở rộng, nâng cao năng lực sản xuất cho nhà máy xe du lịch, xây dựng nhà máy xe tải. 
 
Vấn đề này, UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành chức năng có liên quan rà soát thủ tục, hồ sơ, nghiên cứu xây dựng phương án cưỡng chế, trình tỉnh xem xét, quyết định. 
 
Ông Hoàng Đức Long, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp đang khẩn trương lập quy hoạch chi tiết và thông báo đến chính quyền địa phương và người dân, triển khai cắm mốc giới và bàn giao mốc giới GPMB cho địa phương 50 ha Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng và 21,74 ha khu dịch vụ, nhà ở công nhân phục vụ cho liên doanh Hyundai Thành Công. 
 
Tập đoàn Thành Công cũng đề nghị được linh hoạt về thủ tục đăng ký và triển khai đầu tư, sớm giao đất để thi công hoàn thiện khu đường thử xe và chuẩn bị cho phần nền móng nhà máy xe du lịch; cho tiến hành song song thủ tục đăng ký đầu tư và thủ tục bàn giao mặt bằng để tổ chức thi công.
 
Như vậy, trong thời gian tới các sản phẩm của Nhà máy Hyundai Thành Công tại Ninh Bình không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà sẽ xuất khẩu sản phẩm xe Hyundai sang các nước trong khu vực; đáp ứng được tỷ lệ nội địa hóa tại khu vực nói chung và đặc biệt tại Việt Nam đạt trên 40%. Những sản phẩm Hyundai khi xuất khẩu trong khối ASEAN đều được miễn thuế nhập khẩu (theo Hiệp định Thương mại tự do AFTA).

Tác giả bài viết: Đinh Chúc

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ninh Bình Hội nhập và Phát triển bền vững
Bộ Kế hoạch và Đầu tư
UBND tỉnh Ninh Bình
Sở Công thương tỉnh Ninh Bình
Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình
Đăng ký kinh doanh trực tuyến

Hình ảnh hoạt động của Sở

Hình ảnh hoạt động của Sở