Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ Tư, 31/01/2024

Chiều 31/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội và phong trào doanh nhân trẻ năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp hội viên vượt qua khó khăn, sản xuất, kinh doanh hiệu quả và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Các hoạt động xúc tiến thương mại được Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chú trọng và coi đây là hoạt động vô cùng cần thiết để thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong tỉnh. 

Trong năm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức Triển lãm xúc tiến thương mại doanh nhân trẻ năm 2023 với 82 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia; tham gia chương trình "Xúc tiến thương mại tại Lào Cai" với 2 gian hàng và 20 hội viên tham dự. Thường xuyên hỗ trợ hội viên trong từng nhóm ngành và liên ngành... 

Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công 7 hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo, thu hút sự tham gia của các thành viên, cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cũng tích cực tổ chức và tham gia các chương trình, hoạt động thiện nguyện nhằm thúc đẩy phát triển an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng; phối hợp xây dựng công trình cầu doanh nhân trẻ Bắc Kạn-Ninh Bình…

Trong năm 2024, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Trong đó cập nhật liên tục các chương trình vay vốn,  chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, ngân hàng, các chương trình giao lưu và xúc tiến thương mại... đến hội viên.

Lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao Bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho Hội Doanh nhân tỉnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn và Tập đoàn Xuân Khiêm tổ chức hội thi gói bánh chưng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại phim trường Dấu chân tiền sử (thành phố Ninh Bình). 

Tham gia hội thi có 13 đội tuyển, mỗi đội gồm 5 thành viên là các đoàn viên, thanh niên, đại diện cho Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, 8 huyện, thành đoàn và các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh. 

Các đội tham gia gói bánh chưng tại Hội thi.

Sau hội thi, tất cả bánh chưng được đem đi nấu và tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Nguyễn Thơm - Anh Tuấn

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào ?