Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 21/02/2024

Chiều 20/2, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Ngọc Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng bày tỏ niềm vui, phấn khởi và cảm ơn khi Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn Ninh Bình là điểm đến đầu tiên để làm việc trong năm mới Giáp Thìn. Đồng chí cũng thông tin tóm tắt đặc điểm địa lý, chính trị, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Trong những năm qua, bằng ý chí và khát vọng phát triển mạnh mẽ, tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Từ năm 2022, tỉnh tự cân đối ngân sách và có điều tiết về ngân sách Trung ương. Ninh Bình là một trong 3 trung tâm công nghiệp cơ khí ô tô hiện đại của đất nước; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp (chỉ còn 10%), tăng dần tỷ trọng dịch vụ (khoảng 47%)...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong định hướng phát triển kinh tế, Ninh Bình xác định phát triển theo định hướng xanh-sạch-tuần hoàn, dựa trên nền tảng giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa và thiên nhiên, lấy công nghiệp văn hóa làm đột phá. Để thực hiện được chiến lược trên, Ninh Bình đã xây dựng hoạch định chính sách xác định rõ Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn; công nghiệp hướng đến thu hút các dự án công nghệ cao, công nghệ sạch có đóng góp cao cho ngân sách Nhà nước; không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế.

Nhờ kiên định mục tiêu phát triển xanh và bền vững, Du lịch Ninh Bình đã phát triển mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tỉnh đã đón gần 600.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 850 tỷ đồng. Giáo dục có bước phát triển mạnh mẽ, chất lượng không ngừng được nâng cao. An sinh xã hội được quan tâm, người dân có việc làm và thu nhập ổn định.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác, xúc tiến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giao lưu, kết nối, chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực để doanh nghiệp hai tỉnh cùng phát triển.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hiệp hội bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tựu nổi bật mà Ninh Bình đã đạt được sau hơn 30 năm đổi mới cùng đất nước. Ninh Bình không chỉ có lịch sử truyền thống lâu đời, cảnh quan thiên nhiên độc đáo mà còn là địa phương duy nhất sở hữu Di sản hỗn hợp ở Đông Nam Á.

Với những tiềm năng, thế mạnh đó cùng định hướng phát triển đúng đắn của Ninh Bình sẽ mở ra cơ hội hợp tác lớn cho các doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Hiệp hội thu hút hơn 17.000 hội viên, hoạt động đa dạng các ngành nghề, là hiệp hội duy nhất trên cả nước có Đảng đoàn. Sau chuyến làm việc này, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá, giao lưu, xúc tiến và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, nhất là các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch tại Ninh Bình. Qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa Ninh Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng quà lưu niệm thể hiện bản sắc văn hóa của địa phương.

Minh Hải-Minh Đường

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào ?