Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ Doanh Nghiệp định kỳ tháng 4

Thứ Năm, 04/05/2023

Ngày 27/4, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị gặp gỡ định kỳ tháng 4 nhằm xem xét đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình và UBND huyện Yên Khánh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc chủ trì hội nghị gặp gỡ định kỳ tháng 4 với đại diện doanh nghiệp, HTX.

Tại buổi làm việc các doanh nghiệp đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh cũng như tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã nghe 6 lượt ý kiến của doanh nghiệp tập trung vào các nội dung chính: xin thực hiện dự án đầu tư nhà xưởng thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải rắn xây dựng; xem xét, giải quyết các khó khăn vướng mắc khi đưa Chợ đầu mối tổng hợp Ninh Bình đi vào hoạt động; giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; cấp giấy phép xây dựng, thủ tục về môi trường, phòng cháy chữa cháy cho dự án đầu tư; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cấp phép khai thác mỏ đá vôi, mỏ đất sét phục vụ sản xuất xi măng; bổ sung kế hoạch sử dụng đất đối với dự án xây dựng cảng chuyên dùng xuất, nhập nguyên liệu và sản phẩm của nhà máy xi măng..

Đại diện doanh nghiệp nêu một số kiến nghị, đề xuất.

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị trực tiếp phân tích, làm rõ và trả lời ngay tại buổi làm việc trên cơ sở các chính sách và quy định của pháp luật hiện hành. 

Trong đó, với dự án Chợ đầu mối tổng hợp Ninh Bình, đồng chí đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát lại quy chế hoạt động của chợ, thống nhất cách làm chung và tìm hướng giải quyết để hoạt động buôn bán, kinh doanh đi vào đúng nền nếp, trật tự và có hiệu quả. Giao Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý để các chợ trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng theo quy định. Đồng thời đề nghị doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ để thu hút các tiểu thương vào Chợ đầu mối buôn bán, kinh doanh. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đối với các kiến nghị liên quan đến đất đai, đồng chí đề nghị rà soát lại công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các vướng mắc liên quan đến đất đai, tạo điều kiện, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện.

Những đề xuất, kiến nghị còn phải tiếp tục xem xét, nghiên cứu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp báo cáo lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp nhanh nhất, hiệu quả nhất, bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp đúng với các quy định hiện hành.

Nhấn mạnh vị trí, vai trò của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh sẽ luôn đồng hành, thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kịp thời tháo gỡ, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa và trong khuôn khổ pháp luật quy định để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, hiệu quả, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh.

Hồng Giang - Anh Tuấn

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào ?